Vào sáng ngày 5/8/2018, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) số 3 – Cảnh sát PCCC Thành phố Hà Nội kết hợp cùng Ban quản lý Dự án và Ban quản lý Tòa nhà khu căn hộ Golden Field tổ chức diễn tập Phương án chữa cháy và cưu hộ, cứu nạn tại Khu căn hộ Golden Field, số 24 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội. Đây là đợt diễn tập đầu tiên và đồng bộ cả lý thuyết và thực hành dành riêng cho cư dân và Ban quản lý Tòa nhà.
 

 
Cán bộ Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) số 3 giới thiệu quy trình xử lí sự cố
 
Buổi diễn tập diễn ra có sự tham gia của hơn 200 hộ cư dân Golden Field, Ban quản lý Tòa nhà cùng lực lượng cán bộ PCCC chuyên nghiệp đến từ Phòng cảnh sát PCCC số 3 – Cảnh sát PCCC Thành phố Hà nội. Mục tiêu của đợt diễn tập này phổ cập lý thuyết, nhận biết rủi ro, nâng cao khả năng, kỹ năng chữa cháy – cứu hộ và cứu nạn cho lực lượng PCCC cơ sở và cho toàn thể cư dân sinh sống tại tòa nhà khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

Đám cháy được giả định xảy ra tại tầng 8 khu cư dân. Đám cháy bất ngờ bùng nổ do rò rỉ khí gas tại căn hộ trên tầng 8. Hệ thống báo cháy tự động đã phát tín hiệu trên toàn bộ các tầng cư dân để tất cả cư dân và khách hàng di tản khỏi tòa nhà dưới sự hướng dẫn của Đội PCCC cơ sở, lực lượng an ninh bảo vệ và đội kỹ thuật. Lực lượng PCCC cơ sở đã trực tiếp liên hệ với Đội cảnh sát PCCC số 3 – Cảnh sát PCCC Thành phố HN để thông báo và cùng lúc tiến hành sơ tán cư dân, sơ cứu người bị nạn, di chuyển và bảo vệ tài sản tại chỗ.
 
Lực lượng Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) số 3
triển khai công tác dập lửa tại khu vực xảy ra sự cố

Sau 10 phút thông báo, lực lượng PCCC số 3 – Cảnh sát PCCC Thành phố Hà Nội đã có mặt với đầy đủ xe chữa cháy, công cụ cứu hộ, cứu nạn,… đến hiện trường phối hợp và triển khai công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại khu vực sảnh cư dân. Lực lượng PCCC đã sử dụng các vòi phun nước để khoanh vùng đám cháy, ngăn chặn cháy lan, triển khai các biện pháp cần thiết để dập đám cháy và nhanh chóng ứng cứu đối với trường hợp mắc kẹt tại khu vực xảy ra đám cháy.

Trong khoảng thời gian ngắn, lực lượng PCCC số 3  đã nhanh chóng dập tắt đám cháy giả định một cách an toàn, hiệu quả và không ảnh hưởng tới khu vực TTTM nằm trong tòa nhà.Toàn bộ cư dân đã được di dời khỏi tòa nhà an toàn và kịp thời.
 

Cư dân tham gia thực hành diễn tập PCCC tại tòa nhà Golden Field

Buổi diễn tập được đánh giá diễn ra đồng bộ và nhịp nhàng, mang lại nhiều kiến thức bổ ích cho cán bộ Ban quản lý Tòa nhà và cho cư dân, là bài học quý báu đối với bất cứ ai sinh sống và làm việc tại các nhà cao tầng, kịp thời xử lý tình huống đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình khi xảy ra sự cố.