Từ ngày 14 đến ngày 18/04/2019, Chủ tịch Hội đồng quản trị MBLand Nguyễn Gia Long cùng đoàn đại biểu, doanh nghiệp Việt Nam tháp tùng Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc thăm và làm việc tại Cộng hòa Séc. Chuyến thăm diễn ra trong bối cảnh quan hệ giữa hai nước nồng ấm, phát triển tốt đẹp, là cơ hội nâng cao quan hệ hợp tác, thúc đẩy sự phát triển vào thị trường Đông Âu, đặc biệt là các nước trong cộng đồng chung châu Âu.
 

       Trong khuôn khổ chuyến thăm hữu nghị hai nước, Thủ tướng Chính phủ đã cùng người đồng cấp Cộng hòa Séc thảo luận những vấn đề chiến lược trong việc mở rộng tiềm năng hợp tác kinh tế giữa hai nước. Thông qua các cuộc gặp và thảo luận tại diễn đàn kinh tế giữa các nước, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã kêu gọi doanh nghiệp hai nước cần đầu tư, tăng cường hợp tác hơn nữa, góp phần khẳng định mối quan hệ truyền thống tốt đẹp, lâu năm giữa các nước, đồng thời khẳng định năng lực của các doanh nghiệp Việt trong việc đáp ứng các tiêu chuẩn của các nước trong Liên minh châu Âu.

  
Chủ tịch Nguyễn Gia Long ký hợp đồng nguyên tắc chuyển giao công nghệ độc quyền sản xuất đóng mới ca nô, tàu thuyền và các công trình nổi bằng vật liệu nhựa tổng hợp PPC.
 
      Là một trong số những doanh nghiệp tháp tùng Thủ tướng Chính phủ trong chuyến thăm hữu nghị, Tổng Công ty MBLand mà đại diện là Chủ tịch HĐQT Nguyễn Gia Long đã cùng trao đổi, thảo luận với các đối tác tại Cộng hòa Séc trong khuôn khổ Diễn đàn Doanh nghiệp CH Séc – Việt do Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam và Liên đoàn Công nghiệp và giao thông CH Séc phối hợp tổ chức tại thủ đô Praha.
     Tại Diễn đàn, Tổng công ty MBLand đã ký hợp đồng nguyên tắc chuyển giao công nghệ độc quyền sản xuất đóng mới ca nô, tàu thuyền và các công trình nổi bằng vật liệu nhựa tổng hợp PPC, có thời hạn độc quyền là 20 năm với Công ty Global Consulting Marine. Thời gian Công ty Global Consulting Marine hướng dẫn, huấn luyện kỹ thuật công nghệ quy trình sản xuất đóng mới ca nô, tàu thuyền và các công trình nổi để Tổng công ty MBLand sản xuất được là 12 tháng kể từ ngày hai bên ký hợp đồng chính thức. Giá trị hợp đồng dự kiến 100 triệu USD.
     Việc Chủ tịch HĐQT Nguyễn Gia Long tham gia tháp tùng Thủ tướng Chính phủ thăm và làm việc tại Cộng hòa Séc một mặt khẳng định uy tín thương hiệu của MBLand, mặt khác, mở ra những cơ hội hợp tác, phát triển cho MBLand tại các thị trường châu Âu, phù hợp với kế hoạch mở rộng thị trường, quốc tế hóa thương hiệu mà MBLand đang thúc đẩy.