Ngày 4/11 vừa qua, Ông Nguyễn Gia Long – Chủ tịch HĐQT MBLand đã có buổi làm việc và tham gia lễ ký kết thỏa thuận hợp tác tại Pháp dưới sự chứng kiến của Thủ tướng chính phủ Phạm Minh Chính cùng Đại diện các Bộ, Ban ngành và các đoàn doanh nghiệp của hai nước Việt Nam – Pháp.

Sự kiện nằm trong khuôn khổ buổi tọa đàm Doanh nghiệp Việt Nam – Pháp do Bộ Kế hoạch Đầu tư và MEDEF International tổ chức cùng hơn 100 lãnh đạo các tập đoàn lớn của hai nước.

Theo đó, TNT – công ty thành viên trong hệ sinh thái của Tổng công ty MBLand – doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản, khai thác, sản xuất vật liệu xây dựng đã thiết lập mối quan hệ hợp tác với BKI – thành viên của Tập đoàn Boskalis, nhà cung cấp dịch vụ toàn cầu hoạt động trong lĩnh vực nạo vét, san lấp và dịch vụ cơ sở hạ tầng hàng hải.

Hai bên đã ký thỏa thuận và thống nhất về việc hợp tác nghiên cứu, khảo sát và sản xuất cát biển thành vật liệu xây dựng từ các khu vực cho phép tại Việt Nam và vận chuyển, cung cấp cho các đối tác, khách hàng trong lĩnh vực san lấp và xây dựng.

Ông Nguyễn Gia Long và ông Bruno Fresel đại diện 02 công ty trao thỏa thuận hợp tác dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn đại biểu hai nước Việt Nam - Pháp
 
Chia sẻ về sự hợp tác này, đại diện MBLand cho biết: “Chúng tôi tin tưởng sự hợp tác này là bước đi quan trọng, nhằm nâng cao năng lực cũng như giúp cả 02 công ty có những bước tiến nhanh hơn trên thị trường tại Việt Nam và Pháp. Với uy tín, năng lực, sự chuyên nghiệp sẵn có, tôi hi vọng thỏa thuận hợp tác này sẽ dẫn đến thành công trong tương lai.”

Cũng trong sự kiện, gần 30 văn kiện hợp tác và biên bản ghi nhớ trong nhiều lĩnh vực như giáo dục, y tế, năng lượng, công nghệ, động cơ máy bay, phát triển vùng, địa phương… với tổng giá trị lên tới hàng nghìn tỷ USD. Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá, các thỏa thuận hợp tác này là minh chứng khẳng định tiềm năng hợp tác về đầu tư nói chung và có tính bổ trợ rất cao giữa hai nền kinh tế.

Trong chuyến công tác này, ông Nguyễn Gia Long cũng có dịp cùng đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Hội nghị lần thứ 26 các bên tham gia Công ước khung của Liên Hợp Quốc về biến đổi khí hậu (COP26). Đây là cơ hội để lãnh đạo của Tổng công ty tham gia đóng góp cùng chính phủ trong việc thúc đẩy và thực thi các cam kết quốc tế, cũng là dịp để tìm kiếm, thúc đẩy hợp tác với các đối tác quốc tế trong các lĩnh vực hoạt động của công ty.